Mận sấy khô Sunsweet với hương vị thơm ngon tuyệt vời, được sử dụng phổ biến, mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Theo như các chuyên gia trong lĩnh vực dinh dưỡng, những trái mận tươi sẽ mang lại được nhiều lợi ích đáng ngạc nhiên cho sức khỏe. Bên cạnh đó, khi mà những quả mận tươi được sấy khô, thì hương vị của nó không chỉ được nhân lên mà thời gian bảo quản cũng sẽ được lâu hơn.

Không chỉ ở Việt Nam nói riêng mà tại các nước trên thế giới, thì những loại thực phẩm như mận sấy khô Sunsweet này luôn trở thành chủ đề cho nhiều cuộc nghiên cứu về sức khỏe bởi vì sự phong phú của các chất Phytonutrient có trong chúng. Phytonutrient được biết đến là một hợp chất đặc biệt, rất có lợi cho sức khỏe như Beta – Carotene

  1. Chữa bệnh đái tháo đường với mận sấy khô Sunsweet

Các chất xơ có thể hòa tan chứa trong mận sấy khô đã được chứng minh rằng chúng có tác dụng chống lại bệnh đái tháo đường type 2. Sở dĩ mận sấy khô Sunsweet có được những công dụng tuyệt vời này là nhờ vào chất Insulin có trong mận giúp trong việc gia tăng được độ nhạy cảm của các tế bào trong cơ thể với Insulin.

Vitamin A  và các Chất Beta – Carotene giúp ngăn ngừa được tình trạng tổn hại của các tế bào gây ra bởi các gốc tự do. Ngoài ra, Vitamin C trong quả mận sấy khô còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, và các chất Antihistamine giúp chống chứng cảm lạnh, dị ứng và bệnh suyễn.

  1. Ăn mận sấy khô thường xuyên sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch

Nếu như bạn là người có tiền sử mắc các bệnh về tim mạch, các bệnh về huyết áp thì nên sử dụng loại thực phẩm mận sấy khô Sunsweet này thường xuyên. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng khoáng chất Kali chứa trong mận khô là yếu tố rất cần thiết cho việc duy trì huyết áp ở mức bình thường và chức năng khỏe mạnh của tim. Nhờ thế mà các nguy cơ về mắc chứng tăng huyết áp hay các chứng xơ vữa động mạch cũng được giảm xuống đáng kể.

Bên cạnh đó thì hàm lượng các chất Sắt có trong mận sấy khô còn trợ giúp cho việc hình thành các hồng huyết cầu, cũng như giúp cho quá trình vận chuyển Oxy đến toàn bộ cơ thể được trở nên thuận lợi hơn.

Bên cạnh việc đem đến được lợi ích cho sức khỏe của tim và nhiều thành phần chất xơ, mận sấy khô Sunsweet còn chứa nhiều các loại vi dưỡng chất có ích khác rất tốt cho cơ thể có thể kể đến như: Kali, Beta – Carotene, Sắt có thể giúp cơ thể hấp thu Vitamin A, Vitamin C, C, B2, B1, B6.

Có thể thấy rằng mận sấy khô Sunsweet chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here