Bệnh táo bón là căn bệnh mà hầu như người nào cũng mắc phải. Tuy nhiên, nhiều người rất chủ quan về căn bệnh này. Để  cho mọi người khắc phục tình trạng táo bón nhanh nhất thì chữa táo bón bằng vừng đen là một trong những phương thức chữa bệnh khá hiệu quả được áp dụng phổ biến.

vừng đen chữa trị táo bón

Vừng đen bổ ích cho chữa táo bón

Cách chữa táo bón bằng vừng đen

Đối với căn bệnh táo bón thì việc đi đại tiện rất khó khăn cho mọi người. Do phân cứng, khô nên quá trình phân thải trở ngại gây đau rát và thậm chí thời gian kéo dài. Căn bệnh này dẫn chứng đến bệnh trĩ rất cao nên việc chữa táo bón bằng vừng đen rất cần thiết cho mọi người.

Để chữa trị táo bón nhanh nhất mà đơn giản thì sử dụng vừng đen là sự lựa chọ thông minh nhất. Bởi vừng có chứa rất nhiều tinh dầu, protein, choline, phytin, mehtyonin, có vị ngọt, tính bình, có khả năng thúc đẩy quá trình đi đại tiện dễ dàng. Đây chính là phương pháp ưu tiên nhất cho việc trị táo bón.

Đối với vừng đen, không chỉ duy nhất chữa bệnh táo bón bằng một cách mà ta có thể dùng nó với nhiều cách khác nhau:

  1. Ăn vừng đen trực tiếp mỗi ngày

Đây là cách đơn giản và phổ biến nhất khi sử dụng vừng đen. Với cách này, mọi người chỉ cần đem hạt vừng rang chín lên, đợi đến khi mùi vừng thơm sau đó để nguội ta có thể sử dụng được. Mỗi lần ăn dùng một nhúm nhỏ. Có thể ăn kèm với cơm hoặc một số thức ăn khác để không bị ngán. Với cách này, chỉ trong một tuần trở lên việc táo bón sẽ dần tan biến.

Vừng đen chữa trị táo bón 2

Rang vừng thơm hiệu quả chữa táo bón

  1. Lá dâu non châm vừng đen

Đây là cách hữu hiệu, là bài thuốc dân gian được lưu truyền từ bấy lâu nay. Sử dụng cách này có tác dụng thuận tràng, bổ âm nên việc chữa táo bón rất hiệu quả. Cách này cũng khá đơn giản, chỉ cần lấy những lá dâu non chấm với vừng và sử dụng hàng ngày. Căn bệnh táo bón của bạn sẽ chấm dứt ngay.

  1. Nấu chè vừng đen

Món chè vừng đen chỉ cần những nguyên liệu rất đơn giản bao gồm vừng đen, bột sắn dây và đường. Bạn nấu chè với những nguyên liệu này và sử dụng mỗi ngày không những vưaf trị được bệnh táo bón tốt mà còn giúp cơ thể bạn giải nhiệt, bổ âm.

Chè vừng đen giải nhiệt, trị táo bón triệt để

  1. Cháo vừng đen

Sử dụng cháo vừng đen vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng lại chữa táo bón. Cách nấu vừng đen vô cùng đơn giản, ai cũng làm được. Dùng vừng đen sạch sau đó rang thơm và giã nhuyễn, nấu cháo cho nhừ rồi thì cho vừng đen đã giã nhuyễn. Vậy là bạn đã có một nồi cháo vừng đen tuyệt vời, không còn lo bệnh táo bón.

Để tránh những tình trạng gây ra táo bón, cần phải lưu ý:

  • Chế độ ăn uống hợp lý, tốt nhất là nên ăn nhiều rau.
  • Uống nước nhiều, trung bình mỗi người phải uống đủ 1,5 đến 2 lit nước/ ngày.
  • Vận động nhiều.

Với những cách đơn giản, chữa táo bón bằng vừng đen là một trong những cách chữa trị táo bón mang lại hiệu quả nhất người bị bệnh. Không tốn kém thời gian mà còn rất đơn giản. Nên áp dụng cho những căn bệnh táo bón để trị dứt điểm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here