Bệnh táo bón là một trong những căn bệnh khiến cơ thể con người trở nên mệt mởi, khó chịu. Chỉ cần chữa táo bón bằng Đông y bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề này nữa.

Táo bón là do nguyên nhân nào?

Nguyên nhân chủ yếu gây la hiện tượng táo bón chính là do cơ chế ăn uống của mỗi người không hợp lý dẫn đến tình trạng này. Chủ yếu là thiếu nước và chất xơ nên cản trở cơ giới ngăn sự lưu thông của phân, đại tráng hút lại nhiều nước dẫn đến phân khô. Cơ ở đại tràng, trực tràng và hậu môn bị liệt hoặc tăng quá trương lực, rối loại tiêu hóa mất đi sự điều hòa thần kinh thực vật.

Không chỉ do ăn uống mà còn do đi đại tiện không đùng giờ giấc, do nghề nghiệp, suy nhước cơ thể, rối loạn tâm thần, những bệnh toàn thân và cả lạm dụng thuốc quá nhiều cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây nên táo bón.

chữa trị táo bón

Để nhận biết rõ ràng bạn đã mắc phải chứng táo bón, bạn chỉ cần để ý:

  • Đại tiện ít hơn 3 lần trong 1 tuần.
  • Rặn mạnh khi đại tiện.
  • Phân cứng hoặc thành cục.
  • Cảm giác đi không hết phân, cảm giác vướng, tắc vùng hậu môn, phải dùng tay lấy phân ra.
  • Hiếm khi đi ngoài ra phân mềm, trừ khi dùng thuốc nhuận tràng.

Chỉ cần thấy những dấu hiệu đó, bạn nên chữa trị sớm, nếu để lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng táo bón mãn tính.

Cách chữa táo bón bằng Đông y

chữa trị táo bón 1

Tùy theo trường hợp mà thấy thuốc sẽ dùng những vị thuốc phù hợp để trị táo bón. Nhưng thông thường, chữa táo bón bằng Đông y hiệu quả nhất vẫn là châm cứu, bấm huyệt và bốc thuốc thang cho người bị bệnh. Với phương pháp này sẽ có hiệu quả nhanh chóng và không bị tái phát lại trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, phải phối hợp với chế độ ăn uống đúng cách, tránh ăn những đồ cay, nóng, hạn chế uống rượu bia và quan trọng hơn nên vận động nhiều, bớt suy nghĩ buồn phiền, âu lo. Bởi cuộc sống hàng ngày cứ tiếp diễn như vậy cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị táo bón. Cần khắc phục để tránh căn bệnh này.

Với những kinh nghiệm lâu năm, Đông y cũng được áp dụng khá nhiều cho việc điều trị táo bón. Sử dụng phương pháp này vừa hiệu quả mà không gây hại gì đến cơ thể của mọi người. Cam kết dùng phương pháp này, những bệnh nhân sẽ không còn phải lo lắng mỗi khi bị táo bón. Những phương pháp chữa bệnh của Đông y sẽ mang đến sự hài lòng cho bạn.

Luôn hy vọng mọi người đều chú ý đến sức khỏe của mình. Thực hiện chế độ sinh hoạt hàng ngày đúng cách để bệnh táo bón không làm hại sức khỏe của bạn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here