Từ xưa đến nay, việc trị táo bón cũng đã trở nên dễ dàng. Chỉ cần chữa táo bón bằng mè đen là căn bệnh táo bón của bạn sẽ không còn. Đây chính là phương pháp chữa bệnh mà rất có ích cho mọi người.

Cách chữa táo bón bằng mè đen

Mè  đen có chứa rất nhiều tinh dầu, protein, choline, phytin, mehtyonin, có vị ngọt, tính bình, có khả năng thúc đẩy quá trình đi đại tiện dễ dàng nên rất hiệu quả cho việc chữa trị căn bệnh táo bón.

Chuyên gia cho biết có rất nhiều cách chữa táo bón bằng mè  đen như sau: ăn mè  đen mỗi ngày, cháo mè đen, chè mè đen, lá dâu non chấm mè đen…

Sau đây là một số phương pháp chữa bệnh bằng mè đen:

  1. Dùng mè đen kết hợp với mật ong

Với phương pháp này mang lại hiệu quả rất cao cho bệnh táo bón. Dùng phương pháp này có thể dùng theo 2 cách.

Thứ nhất, bạn lấy 40-50g mè  đen rồi trộn với mật ong và ăn vài lần trong một ngày. Sau vài ngày bạn sẽ cảm nhận được triệu chứng đang dần được khắc phục.

Thứ hai, bạn lấy 20g mè đen xay hoặc dã cho mè nhuyễn và trộn cùng với mật ong sau đó khuấy đều với một ít nước rồi đun nhỏ lửa. Với cách này chỉ sử dụng 2 lần trong 1 ngày, chỉ ăn trong vòng 1 tuần bạn sẽ thấy sự hiệu quả của mè đen.

chữa táo bón bằng phương pháp mè đen

  1. Cháo mè đen

Với những nguyên liệu mè đen, gạo tẻ, một nhúm gạo nếp, 100g thịt lợn nạc cùng với gia vị bạn đã có một tô cháo mè đen hoàn hảo. Cháo mè đen rất có tác dụng cho việc trị táo bón, kể cả bà bầu đều có thể sử dụng được. Ăn cháo 1 lần/ ngày, ăn liền từ 2-3 ngày thì táo bón sẽ không còn là vấn đề lo ngại.

  1. Chè mật ong và mè đen

Phương pháp này dùng để nấu chè, chỉ cần dùng mật ong, đường, mè đen và gừng tươi… Mè đen và gừng giã nhỏ, hòa tan với lượng nước vừa đủ và đun lửa nhỏ. Khi đã thấy hôn hợp sôi và bắt đầu chín thì cho mật ong vào và quấy đều đến khi sôi lần nữa thì bạn có thể dùng được. Với chè mật ong và mè đen, bạn có thể ăn 2 lần và ăn liền 3-5 ngày để táo bón được chữa trị hiệu quả.

chữa trị hiệu quả

  1. Hoa mè đen và hạt tía tô

Hoa mè đen và hạt tía tô rửa sạch, sau đó cho vào nồi nước bắc lên bếp đun sôi thật kĩ. Sau đó chắt lấy nước thuốc đặc, chia làm 2 lần uống trong ngày, uống từ 2-4 ngày bệnh táo bón sẽ dứt điểm.

Với những phương pháp trên, cách chữa táo bón bằng mè đen không những trị táo bón hiệu quả mà lại trở thành những món ăn khá bổ ích. Hy vọng, với những cách chữa trị đơn giản này đều lám bạn hài lòng và không còn lo ngại khi mắc beejng táo bón nữa.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here